Bào ngư có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong 100g bào ngư có chứa 17,05g chất đạm, 5,89g carbohydrate, 0,75g chất béo, 84,7mg cholesterol, vitamin B1, B2, A, K và các khoáng chất khác như canxi, kẽm, sắt.
Bên cạnh đó, bào ngư có chứa 19 loại axit amin thiết yếu như: 0,73mg threonine, 0,75mg isoleucine, 0,7mg valine, 2,31mg axit glutamic…
Bào ngư được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng ít nhất 1 – 2 lần/tuần để có sức khỏe tốt. Đặc biệt dùng thường xuyên lâu dài sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, giúp xương khớp khỏe mạnh.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.